คู่มือการใช้งานแปรงสีฟันไฟฟ้า

YouTube video

เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน

กรุณาอ่านคู่มือนี้เพื่อศึกษาเกี่ยวกับวิธีการใช้งานอย่างถูกต้องและปลอดภัย เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากอุปกรณ์นี้ก่อนการใช้งาน

คำเตือน

 • หากคุณเพิ่งผ่านการผ่าตัดเหงือกหรือบริเวณภายในช่องปาก กรุณาปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนเริ่มต้นใช้งาน
 • การฝึกหายใจในโหมดโยคะ Y จะต้องดำเนินการอย่างระมัดระวังและมีสติ ทุกการกระทำขณะฝึกฝนอยู่ภายใต้การควบคุมของคุณ กรุณานั่งลงก่อนเริ่มต้นการฝึกลมหายใจเพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากการฝึกหายใจ เช่น อาการวิงเวียนศีรษะ อึดอัด หากเกิดอาการเช่นนี้ คุณไม่จำเป็นต้องฝืนและสามารถหยุดเพื่อกลับมาใช้ลมหายใจปกติได้ทันที หากคุณกำลังใช้ยารักษาโรคหรือป่วยเป็นโรคที่เกี่ยวข้องกับการหายใจ กรุณาสอบถามแพทย์ก่อนการเริ่มต้นฝึกฝน
 • เด็กและบุคคลที่ความบกพร่องทั้งทางร่างกายและจิตใจควรได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดขณะใช้อุปกรณ์นี้

ข้อควรระวัง

 • เก็บเครื่องชาร์จให้ห่างจากน้ำหรือของเหลวอื่นๆ ห้ามวางทิ้งไว้ในบริเวณอ่างล้างมือหรืออ่างอาบน้ำ
 • เก็บเครื่องชาร์จให้ห่างจากพื้นผิวที่ร้อน และไม่โดนแสงแดดโดยตรงในขณะที่เสียบปลั๊กไฟอยู่
 • แปรงสีฟันไฟฟ้า edel+white Sonic Generation 8 Winner® ถูกผลิตขึ้นภายใต้มาตรฐานความปลอดภัยสำหรับอุปกรณ์แม่เหล็กไฟฟ้า หากภายในร่างกายของคุณมีเครื่องกระตุ้นหัวใจหรืออุปกรณ์อื่นๆ โปรดติดต่อแพทย์หรือผู้ผลิตอุปกรณ์นั้นๆ ก่อนเริ่มการใช้งาน

โปรดอ่านคู่มือการใช้งานนี้อย่างละเอียดก่อนการใช้อุปกรณ์ และควรบันทึกเก็บไว้เพื่อใช้อ้างอิงในอนาคต

รายละเอียดอุปกรณ์

แปรงสีฟันไฟฟ้า edel+white Sonic Generation 8 Winner® เป็นแปรงสีฟันที่ใช้พลังการเคลื่อนที่ของน้ำในการทำความสะอาดฟัน เทคโนโลยีโซนิคสร้างกระแสการไหลของน้ำและส่งน้ำเหล่านั้นผ่านช่องแคบต่างๆ ที่อยู่ระหว่างฟันด้วยความถี่ที่สูง ผลลัพธ์คือช่วยขจัดเศษซากและคราบสีที่ติดอยู่บนฟันออกจากซอกฟันและฟันทุกซี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้ฟันขาวและสุขภาพช่องปากดีขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

ส่วนประกอบและการทำงานของปุ่มบนอุปกรณ์

 1. หัวแปรง สามารถถอดออก-ใส่เข้า เพื่อเปลี่ยนหัวแปรงได้
 2. ตัวเครื่อง และเป็นด้ามจับเพื่อใช้งาน
 3. ปุ่มเปิด/ปิด และเปลี่ยนรูปแบบการทำงาน
  1. เปิด กดและปล่อยทันที
  2. เลือกรูปแบบการทำงาน หลังจากกดปุ่มเปิด คุณสามารถเลือกรูปแบบการทำงานโดยกดปุ่มอีกครั้ง การกดซ้ำจะเป็นการสลับรูปแบบการทำงานวนไปเรื่อยๆ โดยแสงไฟที่ตัวอักษรจะสว่างขึ้นเมื่ออยู่ในรูปแบบที่เลือก เครื่องจะจดจำรูปแบบการทำงานล่าสุดที่คุณใช้งานไว้เสมอ
  3. ปิด ให้กดปุ่มขณะที่เครื่องทำงานอยู่ อย่างน้อย 3 วินาทีหลังจากเปิดเครื่องหรือเปลี่ยนรูปแบบ หากคุณกดปุ่มเร็วเกินไป เครื่องจะทำการเปลี่ยนรูปแบบการทำงาน หรือคุณสามารถกดปุ่มไปเรื่อยๆ จนกว่าเครื่องจะดับ (หลังจากผ่านรูปแบบโยคะ)
  4. Travel Lock กดปุ่มค้างเป็นเวลา 3 วินาที ในขณะที่เครื่องปิดอยู่ ไฟสีส้มจะสว่างขึ้นที่ตัวอักษร (S) ปุ่มจะถูกล็อกการทำงานเพื่อป้องกันไม่ให้เครื่องทำงานเองเมื่อคุณเก็บแปรงไว้ในกระเป๋าขณะเดินทาง และกดปุ่มค้าง 3 วินาทีจนไฟสีส้มหายไป จะเป็นการปลดล็อกและเข้าสู่สถานะปกติ
  5. ไฟ LED บ่งบอกว่าตอนนี้เครื่องกำลังทำงานอยู่ในรูปแบบใด หากไฟสว่างขึ้นมากกว่า 1 ดวง เครื่องกำลังบอกถึงปริมาณแบตเตอรี่ที่เหลืออยู่ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมในหัวข้อ การชาร์จไฟ – ตัวบ่งชี้ระดับแบตเตอรี่
  6. แท่นชาร์จไร้สายสำหรับแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน สายชาร์จ Micro-USB ความยาว 1 เมตร และหัวแปรงไฟฟ้าแบบปรับแรงดันอัตโนมัติระหว่าง 100-240 โวลท์ มาพร้อมกับถาดสำหรับวางหัวแปรงสีฟันได้ 3 ชิ้นและสำหรับวางแปรงซอกฟันอีก 3 ชิ้น

โหมดการทำงาน

การกดปุ่มหลังจากเปิดเครื่องทันที เครื่องจะทำการสลับรูปแบบการทำงานเรียงตามไฟที่ตัวอักษรสว่างขึ้น คือ S > A > W > Y และกดครั้งสุดท้ายคือการปิดเครื่องตามลำดับ แปรงสีฟันไฟฟ้า edel+white Sonic Generation 8 Winner® มีระบบจดจำรูปแบบการใช้งานที่เลือกใช้ล่าสุด เครื่องจะเลือกใช้งานรูปแบบการทำงานเดิมเมื่อคุณเปิดเครื่องครั้งต่อไป

โหมดอ่อนโยน S : Sensitive Mode

เมื่อคุณเลือกใช้งานรูปแบบอ่อนโยน ไฟ LED ที่ตัวอักษร S จะสว่างขึ้น หัวแปรงจะเคลื่อนไหวด้วยคลื่นโซนิกอยู่ที่ประมาณ 42,000 ครั้งต่อนาที แม้จะมีความถี่ (Frequency) สูงที่สุด แต่ในขณะเดียวก็มีความกว้างของคลื่น (Amplitude) ต่ำที่สุด นี่จึงเป็นรูปแบบที่อ่อนโยนที่สุด การทำงานส่งผลให้ปลายขนแปรงสั่นอย่างนุ่มนวลและแทรกเข้าไปยังช่องว่างต่างๆ ระหว่างฟันและเหงือก ในรูปแบบนี้เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีความอ่อนไหวต่อความรู้สึก มีเหงือกที่บอบบาง เหงือกอักเสบ และมีการติดตั้งอุปกรณ์ทางทันตกรรมในช่องปากเช่น รากฟันเทียม สะพานฟัน วีเนียร์ เราแนะนำให้ใช้รูปแบบนี้ร่วมกับยาสีฟันสูตรเจลผสมฟลูออไรด์สำหรับผู้ที่มีเหงือกและฟันที่บอบบาง

โหมดทำความสะอาด A : Active Deep Mode

เมื่อคุณเลือกใช้งานรูปแบบทำความสะอาด ไฟ LED ที่ตัวอักษร A จะสว่างขึ้น ด้วยความกว้างของคลื่นที่เหมาะสมของเทคโนโลยีโซนิค ส่งผลให้เกิดการไหลเวียนของน้ำที่สามารถแทรกตัวเข้าไปยังช่องว่างต่างๆ ที่อยู่ในช่องปาก แม้จะเป็นช่องว่างที่แคบที่สุดก็ตาม คลื่นการไหลเวียนของน้ำที่เกิดขึ้นนี้สามารถพาสารออกฤทธิ์ในยาสีฟันเข้าไปยังช่องแคบภายในซอกฟัน และช่วยขจัดคราบสกปรกที่ซ่อนอยู่ได้อย่างง่ายดายและปลอดภัย รูปแบบนี้คือการทำความสะอาดในอุดมคติสำหรับฟันและเหงือก เราแนะนำให้ใช้รูปแบบการทำงานนี้เป็นมาตรฐานสำหรับการแปรงฟันเป็นประจำ

โหมดเพื่อฟันขาว W : Whitening Mode

เมื่อคุณเลือกใช้งานรูปแบบเพื่อฟันขาว ไฟ LED ที่ตัวอักษร W จะสว่างขึ้น ในรูปแบบนี้เครื่องจะเพิ่มความกว้างของคลื่นให้มากขึ้น ส่งผลให้สามารถทำความสะอาดผิวฟันได้มากขึ้นและขจัดคราบสีที่ติดอยู่บนผิวฟันออกไป เราแนะนำให้ใช้รูปแบบเพื่อฟันขาวในการขจัดคราบของนิโคติน ไวน์ ชาหรือกาแฟ เพื่อเสริมการทำความสะอาดแบบทั่วไปเป็นครั้งคราว (สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง) และควรใช้ร่วมกับหัวแปรงสีฟันเพื่อฟันขาวและยาสีฟันเพื่อฟันขาวของเราเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

โหมดโยคะ Y : Yoga Mode

เมื่อคุณเลือกใช้งานรูปแบบโยคะ ไฟ LED ที่ตัวอักษร Y จะสว่างขึ้น แปรงสีฟันไฟฟ้า Sonic Generation 8 Winner® ช่วยให้คุณสามารถฝึกการควบคุมลมหายใจไปพร้อมๆ กับการแปรงฟัน จังหวะการหายใจที่ดีส่งผลโดยตรงกับต่อสุขภาพโดยรวมทั้งร่างกาย สำหรับการฝึกฝน แปรงสีฟันไฟฟ้า Sonic Generation 8 Winner® แนะนำวิธีการฝึกหายใจแบบ 4-4-8 (หายใจเข้า 4 วินาที – กลั้นหายใจ 4 วินาที และหายใจออก 8 วินาที) โดยคุณจะได้ฝึกซ้ำไปซ้ำมาในระหว่างแปรงฟัน แปรงสีฟันของเรามีระบบจับเวลา 4 จังหวะอยู่แล้ว และในช่วงเวลาการฝึก 4-4-8 จะเท่ากับ ¼ พอดี ในช่วงของการกลั้นหายใจ 4 วินาที ให้คุณหยุดแปรงฟันในช่วงนั้นพร้อมกับการกลั้นหายใจ กรุณาอ่านคำเตือนที่เราเขียนไว้ตอนต้นของคู่มือฉบับนี้ (กดเพื่อเลื่อนขึ้นไปอ่านอีกครั้ง)

ตัวจับเวลา 4 จังหวะ

ตัวจับเวลาจะช่วยแบ่งการทำงานของแปรงสีฟันออกเป็นครั้งละ 30 วินาที จำนวน 4 ครั้ง แต่ละครั้งจะมีการหยุดชะงักเพื่อเป็นสัญญาณว่าครบระยะเวลาและทำการเริ่มต้นจังหวะต่อไป ระบบนี้จะช่วยเตือนให้คุณทำความสะอาดฟันได้อย่างทั่วถึงและเท่ากันทุกด้านเพื่อสุขภาพที่ดีของช่องปาก

ระเวลาการแปรงฟัน

ทันตแพทย์แนะนำให้ใช้เวลาแปรงฟันเป็นเวลาอย่างน้อย 2 นาที หลังจากช่วงเวลาที่แนะนำไปแล้ว ขึ้นอยู่กับรูปแบบการทำความสะอาดที่คุณเลือกใช้ หลังจากทำงานจนครบเวลาแล้ว แปรงสีฟันไฟฟ้า Sonic Generation 8 Winner® จะปิดเครื่องลงโดยอัตโนมัติ

Travel Lock (โหมดเดินทาง)

โหมดเดินทางใน แปรงสีฟันไฟฟ้า Sonic Generation 8 Winner® คือระบบการล็อคและปลดล็อคการใช้งานอุปกรณ์เพื่อป้องกันการทำงานที่อาจเกิดขึ้นเองระหว่างการเดินทางหรือเคลื่อนย้ายอุปกรณ์

การล็อคอุปกรณ์

กดปุ่มค้างไว้เป็นเวลา 3 วินาทีในขณะที่เครื่องปิดอยู่ ไฟสีส้มที่ตัวอักษร S จะสว่างขึ้น เป็นสัญญาณว่าอุปกรณ์ได้เข้าสู่การล็อคและสามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างปลอดภัย

การปลดล็อคอุปกรณ์

ในขณะที่เครื่องอยู่ในสถานะล็อคอุปกรณ์อยู่ ให้กดปุ่มค้างไว้ 3 วินาที ไฟสีส้มที่ตัวอักษร S จะสว่างขึ้น เป็นสัญญาณว่าปลดล็อคอุปกรณ์เรียบร้อยแล้ว อีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยปลดล็อคอุปกรณ์ได้คือการวางด้ามแปรงสีฟันไฟฟ้าลงบนแท่นชาร์จ วิธีการนี้จะช่วยปลดล็อคอุปกรณ์โดยอัตโนมัติ

วิธีการใช้งาน

จัดตำแหน่งหัวแปรงโดยให้ขนแปรงหันออกมาอยู่ด้านเดียวกับด้านหน้าของด้ามจับ (ด้านที่มีปุ่มเปิด/ปิด) กดหัวแปรงลงบนแกนโลหะโดยไม่บิด/หมุน จนรู้สึกว่าเข้าที่และแน่นหนา

ใช้สาย USB ต่อเข้ากับหัวแปรงไฟฟ้า เสียบหัวแปรงไฟฟ้าเข้ากับเต้าเสียบปลั๊กไฟ จากนั้นวางแปรงสีฟันลงบนแท่นชาร์จ ไฟ LED จะสว่างขึ้นประมาณ 10 วินาที หลังจากนั้นไฟจะดับลง เป็นสัญญาณว่า แปรงสีฟันไฟฟ้า Sonic Generation 8 Winner® กำลังชาร์จอยู่

ดึงหัวแปรงออกจากด้ามจับอย่างเบามือ ห้ามบิด/หมุนหัวแปรงในขณะถอดออกจากด้าม การทำแบบนั้นอาจจะส่งผลให้มอเตอร์เสียหายได้

อย่าจุ่มด้ามจับแปรงสีฟันไฟฟ้าหรือแท่นชาร์จลงไปในน้ำ ห้ามวางแปรงด้ามจับแปรงสีฟันไฟฟ้าลงบนพื้นผิวที่เปียก กรุณาใช้ผ้าที่อ่อนนุ่มเช็ดด้ามจับแปรงสีฟันไฟฟ้าให้แห้งทุกครั้งหลังการใช้งาน

การชาร์จไฟ

การชาร์จไฟครั้งแรกใช้เวลาประมาณ 16 ชั่วโมง กรุณาชาร์จไฟให้กับ แปรงสีฟันไฟฟ้า Sonic Generation 8 Winner® จนครบ 16 ชั่วโมงก่อนเริ่มใช้งานครั้งแรก

LED จะสว่างขึ้นเป็นเวลา 10 วินาที เมื่อคุณวางด้ามแปรงสีฟันไฟฟ้าลงบนแท่นชาร์จ เมื่อหยิบออกจากแท่นชาร์จ และเมื่อคุณปิดเครื่อง

เมื่อไฟ LED สว่างขึ้นทั้ง 4 ดวง หมายความว่าแปรงสีฟันถูกชาร์จเต็ม 100% ถ้ามีไฟ LED สว่างอยู่เพียงดวงเดียว นั่นหมายความว่าเครื่องมีแบตเตอรี่คงเหลือน้อยกว่า 25%

ไม่วางแปรงสีฟันไฟฟ้าลงบนแท่นชาร์จตลอดเวลา ให้ชาร์จเมื่อแบตเตอรี่มีระดับต่ำเท่านั้น เพื่อยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ให้ยาวนานขึ้น

วิธีการแปรงฟันด้วย Sonic Generation 8 Winner® 

ทำให้ขนแปรงเปียกโดยการเปิดน้ำผ่านหรือจุ่มน้ำ (หากคุณแปรงแห้งด้วยยาสีฟันชนิดอื่น คุณสามารถทำตามวิธีเดิมได้ หากคุณใช้ยาสีฟันของเราซึ่งมีเทคโนโลยี Compact Foam เราแนะนำให้คุณใช้งานตามคู่มือนี้) บีบยาสีฟันลงบนขนแปรงเล็กน้อย วางหัวแปรงลงบนฟันโดยให้เอียงมุมเข้าหารอยต่อระหว่างฟันและเหงือกอย่างเบามือ กดปุ่มเปิดเพื่อทำงาน ควรเริ่มแปรงจากฟันด้านในสุดมาด้านหน้าสุด

เมื่อคุณกดเปิดเครื่อง แปรงสีฟันจะจดจำโหมดการทำงานครั้งล่าสุดโดยอัตโนมัติ และถ้าคุณกดปุ่มอีกครั้งหลังจากเปิดเครื่องได้ 3 วินาที เครื่องจะเปลี่ยนโหมดการทำงานเป็นโหมดอื่นๆ ดังต่อไปนี้

 • โหมดอ่อนโยน : ตัวอักษรด้านบนสุด S จะสว่างขึ้น
 • โหมดทำความสะอาด : ตัวอักษร A จะสว่างขึ้น
 • โหมดเพื่อฟันขาว : ตัวอักษร W จะสว่างขึ้น
 • โหมดโยคะ : ตัวอักษร Y จะสว่างขึ้น

ทำความสะอาดฟันทีละซี่โดยวางขนแปรงให้อยู่ที่จุดกึ่งกลางระหว่างเหงือกและฟันโดยทำมุมให้แปรงหันเข้าหาเหงือก วางหัวแปรงค้างไว้ที่ฟันแต่ละซี่ 3-5 วินาที พยายามวางแปรงให้ขนแปรงเข้าถึงช่องว่างระหว่างฟันและเหงือกให้ได้มากที่สุด

เราแนะนำให้ใช้คู่กับระบบจับเวลา 4 จังหวะ ด้วยการทำความสะอาดจังหวะละ ¼ ของฟัน 1. ด้านลิ้นจากด้านในสุดของฟันมาด้านหน้าสุด 2. เปลี่ยนด้านและทำเหมือนเดิม 3. เปลี่ยนมาที่ด้านแก้มโดยเริ่มที่ฟันซี่ในสุดขยับมาด้านหน้าสุด 4. เปลี่ยนด้านและทำเหมือนเดิม

แต่ละจังหวะเครื่องจะทำงานประมาณ 30 วินาที จากนั้นเครื่องจะหงุดชะงักไปเพื่อเป็นสัญญาณให้เปลี่ยนด้าน เราแนะนำให้เริ่มต้นที่ด้านหน้าของฟันบนขยับแปรงไล่ตั้งแต่ด้านในสุดของด้านซ้ายไปยังด้านขวาโดยกะระยะเวลาให้พอดี 30 วินาที เมื่อเครื่องหยุดชะงัก ให้เปลี่ยนไปแปรงด้านในของฟันบนโดนไล่ตั้งแต่ด้านในสุดของด้านซ้ายไปยังด้านขวา ทำเช่นเดียวกันกับฟันล่าง การแปรง 1 ครั้งจะใช้เวลา 2 นาทีพอดี

ข้อควรระวัง

อย่าออกแรงกดแปรงสีฟันมากเกินไป การวางแปรงสีฟันให้สัมผัสลงบนฟันและเหงือกอย่างบางเบาจะช่วยให้เครื่องสามารถทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพและช่วยรักษาเหงือกและฟันได้ดีที่สุด

แปรงสีฟันไฟฟ้า Sonic Generation 8 Winner® สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยต่อเหล็กจัดฟัน รากฟันเทียม สะพานฟัน และอุปกรณ์อื่นๆ ที่ติดตั้งเพื่อซ่อมแซมทางทันตกรรม

กรุณาเปลี่ยนหัวแปรงสีฟันทุก 3 เดือน ด้วยเหตุผลทางสุขอนามัย และควรเปลี่ยนเร็วกว่านั้นเมื่อมีการใช้ทำความสะอาดเหล็กจัดฟันเป็นประจำ แม้ว่าหัวแปรงอาจจะยังดูดีอยู่ แต่การเสื่อมสภาพของปลายหัวแปรงที่มองไม่เห็นมีผลต่อการทำงานอย่างมีนัยสำคัญ

สำหรับข้อมูลการใช้งานเพิ่มเติม กรุณาสอบถามวิธีการใช้งานจากทันแพทย์ หรือผู้ช่วยของทันตแพทย์ระหว่างการนัดหมายทางทันตกรรมของคุณ

การทำความสะอาดเครื่อง

ล้างทำความสะอาดหัวแปรงทุกครั้งหลังการใช้งาน โดยการเปิดน้ำจากก๊อกให้ไหลผ่านขนแปรง

ถอดหัวแปรงออกจากด้ามและทำความสะอาดข้อต่อด้วยการล้างอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง

ถอดสายไฟออกจากเต้ารับเสมอ เช็ดทำความสะอาดแท่นชาร์จด้วยผ้า และเสียบปลั๊กในขณะที่อุปกรณ์ทุกชิ้นแห้งสนิทเท่านั้น

ถ้าหากคุณจะไม่ใช้เครื่องเป็นเวลานาน ให้ถอดปลั๊กและสายชาร์จออก เช็ดทำความสะอาดอุปกรณ์ทุกชิ้นให้แห้ง จากนั้นให้เก็บไว้ในที่แห้งไม่เปียกชื้น

หัวแปรงแต่ละชนิดของ edelwhite

หัวแปรง UtraSoft Dual Clean Airbag Brush Heads

ด้วยขนแปรงที่เรียวละเอียดของ Konex ทำให้สามารถขนแปรงแทรกเข้าไปในช่องว่างเล็กๆ ระหว่างฟันได้อย่างดีเยี่ยม เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเหงือกและฟันบอบบาง

หัวแปรง Whitening Stain Eraser Dual Clean

ขนแปรงสิทธิบัตรของเราสำหรับขัดเงาเพื่อให้ฟันขาวขึ้น ด้วยบอลยางขนาดเล็กที่ถูกฝังอยู่บนขนแปรงช่วยขจัดคราบสีที่ติดอยู่บนผิวฟันเผยให้เห็นผิวฟันที่ขาวสดใสโดยไม่ต้องฟอกสีฟัน

หัวแปรง Target® และ Focus®

ชุดหัวแปรงคู่หูสำหรับการทำงานที่ละเอียดขึ้น สำหรับพื้นที่ที่ต้องการดูแลเป็นพิเศษ เช่น ซอกฟันที่มีปัญหา การทำความสะอาดเครื่องมือสำหรับจัดฟัน รากฟันเทียม ครอบฟัน สะพานฟัน

การรับประกัน

edelwhite รับประกันผลิตภัณฑ์เป็นเวลา 2 ปี ประกันจะคุ้มครองโดยอัตโนมัตินับจากวันที่คุณซื้อ และการอ้างสิทธิ์จะต้องเป็นผู้ที่ซื้อไปเท่านั้น หากคุณต้องการซื้อเป็นของขวัญ ผู้ซื้อสามารถแจ้งเปลี่ยนชื่อผู้เคลมประกันได้ด้วยตนเอง

เงื่อนไขการรับประกัน

การรับประกันจะไม่ครอบคลุมความเสียหายที่เกิดขึ้นจากการใช้งานที่ไม่เหมาะสม การเสื่อมสภาพจากการใช้งานอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน เช่นความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากการถอดเปลี่ยนหัวแปรง รวมถึงความเสียหายเล็กน้อยที่ไม่ส่งผลต่อคุณค่าและการทำงานของเครื่อง การรับประกันจะหมดลงทันทีหากเครื่องผ่านการซ่อมแซมหรือแยกชิ้นส่วนโดยบุคคลหรือผู้ให้บริการที่ไม่ได้รับอนุญาตจากทางบริษัท

การขอใช้สิทธิ์รับประกัน คุณสามารถติดต่อเราเพื่อสอบถามรายละเอียดได้ทางไลน์ไอดี @edelwhitethai หรืออีเมล info@edelwhitethailand.com โดยการส่งเคลมสินค้า คุณจะต้องส่งคืนอุปกรณ์ทั้งหมด (เครื่องแปรงสีฟันไฟฟ้า อุปกรณ์การชาร์จ และอุปกรณ์เสริม) มาที่เราเพื่อตรวจสอบและดำเนินการเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้แก่คุณ

ข้อมูลจำเพาะทางเทคนิค

 • แรงดันไฟฟ้า (Voltage) : 100-240V AC, 1.5 วัตต์ (เครื่องชาร์จ), 3 วัตต์ (แปรงสีฟันไฟฟ้า), IPC : Class III
 • มาตรฐานการป้องกัน : IPX5 (เครื่องชาร์จ), IPX7 (แปรงสีฟันไฟฟ้า)
 • แบตเตอรี่ : ลิเธียมไออนแบบชาร์จไฟได้
 • ระยะเวลาการทำงาน : ประมาณ 2 สัปดาห์ เมื่อใช้วันละ 2×2 นาทีต่อวัน

อุปกรณ์นี้เป็นไปตามแนวทางข้อกำหนดของสหภาพยุโรป (EMC/RoHS) โดยเป็นอุปกรณ์แรงดันไฟฟ้าต่ำและอะแดปเตอร์แปลงไฟฟ้าได้รับการรับรองจาก GS

EMC (Electromagnetic compatibility) คือมาตรฐานความเข้ากันได้ทางแม่เหล็กไฟฟ้า หมายความว่าอุปกรณ์ที่มีชิ้นส่วนไฟฟ้า กลไก หรืออิเล็กทรอนิกส์ ได้รับการจัดเตรียมให้มีภูมิคุ้มกันทางแม่เหล็กไฟฟ้าในระดับที่สามารถทำงานได้อย่างน่าพึงพอใจ โดยไม่ทำให้เกิดการรบกวนทางแม่เหล็กไฟฟ้ามากเกินควรต่อสิ่งอื่นใดที่อยู่แวดล้อม (อ้างอิงจาก tuvsud.com)

RoHS (Restriction of Hazardous Substances) เป็นข้อกำหนดที่ 2011/65/EU ของสหภาพยุโรป (EU) ว่าด้วยเรื่องของการใช้สารที่เป็นอันตรายในอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งหมายความรวมถึงเครื่องใช้ทุกชนิด ที่ต้องอาศัยไฟฟ้าในการทำงานจะต้องผ่านตามข้อกำหนดดังกล่าว ซึ่งสินค้าที่จะนำไปจัดจำหน่ายในประเทศแถบยุโรปต้องได้มาตรฐาน RoHS ก่อนการจำหน่าย (อ้างอิงจาก patlite.co.th)

GS Mark (Geprüfte Sicherheit : ภาษาเยอรมัน) เป็นเครื่องหมายที่ได้รับอนุญาตของรัฐบาลเยอรมัน และอาจออกโดยหน่วยงานทดสอบและรับรองความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองเท่านั้น ทำให้ผู้ผลิตมั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ของตนปลอดภัย ถูกกฎหมาย และมีคุณภาพสูง (อ้างอิงจาก intertek.com)

การทิ้งหรือทำลายอุปกรณ์

เราไม่แนะนำให้คุณทิ้งอุปกรณ์รวมกับขยะทั่วไป เนื่องจากอุปกรณ์ประกอบไปด้วยชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์และแบตเตอรี่ ซึ่งเป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมและสุขภาพของมนุษย์ คุณควรกำจัดอุปกรณ์ด้วยการฝากทิ้งในสถานที่ที่รับฝากหรือทิ้งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์โดยเฉพาะ

คำถามที่พบบ่อย

ถ้าคุณมีฟันและเหงือกที่บอบบางไวต่อความรู้สึก คุณควรให้เวลากับระยะการปรับตัวซึ่งจะใช้เวลาอยู่ที่ประมาณ 1-2 สัปดาห์ ในช่วงเวลานั้นเราแนะนำให้คุณใช้รูปแบบอ่อนโยน (Sensitive mode)

เราแนะนำให้ใช้รูปแบบเพื่อฟันขาว (Whitening mode) เพื่อกำจัดคราบสีที่ติดอยู่บนผิวฟัน

ในกรณีนี้เราแนะนำให้ใช้รูปแบบทำความสะอาด (Active Deep mode) เพื่อขจัดคราบพลัคและแบคทีเรีย ในกรณีของการจัดฟัน ให้วางแปรงลงระหว่างเหล็กและเหงือกอย่างเบามือ และค่อยๆ ขยับแปรงเป็นวงกลมและเลื่อนแปรงไปเรื่อยๆ ตามแนวฟันจนครบทั้งแนว สำหรับเครื่องมือติดตั้งชนิดอื่นๆ คุณสามารถวางแปรงลงอย่างเบามือและดำเนินการตามปกติได้เลย

เราแนะนำให้คุณปรึกษาและทำตามข้อกำหนดที่ทันตแพทย์หรือศัลยแพทย์ช่องปากได้แนะนำให้ปฏิบัติตามหลังการผ่าตัด เมื่อแผลที่ฟันหรือเหงือกของคุณหายดีแล้ว คุณสามารถใช้แปรงสีฟันโซนิคได้ทันที

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้เราและการบริการของบุคคลที่สามสามารถรวบรวมข้อมูลที่รวบรวมเพื่อวัตถุประสงค์ทางสถิติเกี่ยวกับวิธีที่ผู้เยี่ยมชมของเราใช้งานเว็บไซต์ คุกกี้เหล่านี้จะไม่มีข้อมูลส่วนบุคคล เช่น ชื่อ และที่อยู่อีเมล และจะใช้เพื่อช่วยให้เราปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของท่าน

บันทึกการตั้งค่า