ดูแลช่องว่างระหว่างฟัน

การทำความสะอาดช่องว่างระหว่าง —

การทำความสะอาดระหว่างฟันแต่ละซี่มีความสำคัญพอ ๆ กับการแปรงฟันอย่างสม่ำเสมอ

เช่นเดียวกับรถยนต์ แม้จะเป็นพื้นที่ที่คุณมองไม่เห็น แต่ก็มีความสำคัญไม่แพ้กับส่วนที่มองเห็น

การดูแลฟันก็เหมือนกับการดูแลรถ นอกจากจะทำให้ทำงานได้อย่างราบรื่นและมีประสิทธิภาพแล้ว ยังต้องทำความสะอาดอย่างทั่วถึงและสม่ำเสมออีกด้วย แม้ว่าการทำความสะอาดภายนอกเพื่อให้ทุกคนเห็นว่ารถของคุณน่ารักและเงางาม แต่การทำความสะอาดภายในและด้านล่างก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน

ถ้าคุณละเลยพื้นที่ภายในเหล่านั้น เมื่อเวลาผ่านไปอาจจะเกิดเชื้อราและสนิมซึ่งอาจส่งผลต่อประสิทธิภาพของรถและมีผลต่อประสบการณ์การขับขี่ของคุณ ในทำนองเดียวกันในขณะที่เรากระตือรือร้นที่จะแปรงผิวด้านนอกของฟันเพื่อที่จะได้อวดรอยยิ้มสีขาวแววาว แต่เราก็ต้องดูแลช่องว่างระหว่างฟันและบริเวณใต้แนวเหงือกด้วย หากมองข้ามบริเวณเหล่านี้ คราบจุลินทรีย์จะสะสมขึ้น ซึ่งอาจส่งผลต่อสุขภาพฟันและสุขอนามัยของฟันโดยรวมของเรา

เราแน่ใจว่าตอนนี้คุณคงทราบดีแล้วว่าในปากของเราเต็มไปด้วยแบคทีเรีย

แบคทีเรียเหล่านี้คือผู้อยู่รอด พวกมันเลือกที่จะตั้งถิ่นฐานในสถานที่ที่ไม่น่าจะถูกรบกวน แม้ว่าบางตัวจะทะเล่อทะล่าไปอยู่ในจุดที่โดนเราขจัดออกไปขณะแปรงฟัน แต่ตัวที่ฉลาดก็แยกตัวออกมาในสถานที่ที่แปรงสีฟันส่วนใหญ่เข้าไม่ถึง เช่นช่องว่างระหว่างฟัน

คราบจุลินทรีย์นั้นนุ่ม สามารถทำความสะอาดและหลุดออกไปได้อย่างง่ายดายด้วยการแปรงฟันเป็นประจำ รวมถึงระหว่างฟันด้วยเช่นกัน ถ้าคุณไม่ขจัดคราบจุลินทรีย์ออกไป เมื่อชั้นแบคทีเรียมีจำนวนมากขึ้นมันจะตกตะกอนและถูกเรียกว่าหินปูน ซึ่งมีความแข็งมากจนไม่รู้จะบรรยายอย่างไรดี หินปูนไม่สามารถขจัดไปได้ด้วยแปรงสีฟัน ไม่แม้กระทั่งแปรงโซนิคที่ทรงพลัง ต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญด้านทันตกรรมและเครื่อมือสำหรับขจัดคราบหินปูนโดยเฉพาะ และถ้าคุณละเลยที่จะไปพบกับทันตแพทย์เพื่อขูดหินปูนล่ะก็ หินปูนจะทำการป้องกันเพื่อไม่ให้คุณทำความสะอาดบริเวณที่อยู่ด้านใต้ ซึ่งอาจทำให้เกิดฟันผุในที่สุด ไม่เพียงแต่เจ็บปวดเท่านั้น หากปล่อยทิ้งไว้โดยไม่ได้รับการรักษาในที่สุดคุณอาจจะต้องเสียฟันไป

ทำความสะอาดทั่วช่องปากอย่างง่ายดาย…

…เมื่อคุณใช้แปรงสีฟันเอเดลไวท์ที่ใช้ขนแปรง UltraSoft Konex HD® ร่วมกับเครื่องมือสำหรับทำความสะอาดซอกฟันที่ใช้งานง่ายของเรา

การไม่ทำความสะอาดซอกฟันเท่ากับเว้นการแปรงฟันไป 12 ซี่

นี่คือตัวเลขสถิติสำหรับคนที่ชอบตัวเลข: 40% ของฟันแต่ละซี่ถูกซ่อนอยู่ภายในช่องว่างระหว่างฟันสองซี่ที่ประชิดกัน หากคุณละเลยที่จะทำความสะอาดในส่วนนี้ เท่ากับการปล่อยให้ให้เฉลี่ยแล้วเท่ากับฟัน 12 ซี่ไม่สะอาด ในความเป็นจริงหลายคนละเลยที่จะทำความสะอาดระหว่างฟัน จึงไม่น่าแปลกใจที่ฟันผุกว่า 80% จะเกิดขึ้นในบริเวณเหล่านี้ สิ่งนี้สามารถหลีกเลี่ยงได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายแม้ในขณะเดินทางด้วยเครื่องมือของเราเหล่านี้ Easy Tape, SuperSoft Floss, Pick Sticks

ใครบ้างที่ควรทำความสะอาดซอกฟัน?

ทุกคนที่มีอายุ 12 ปีขึ้นไปควรฝึกการทำความสะอาดซอกฟัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ติดตั้งเครื่องมือสำหรับจัดฟันซึ่งจำเป็นต้องทำความสะอาดทุกวัน เมื่ออายุมากขึ้นและโรคต่าง ๆ เช่นโรคปริทันต์อักเสบ ต้องให้ความระมัดระวังเป็นพิเศษในการทำความสะอาดซอกฟัน ในหลาย ๆ กรณี กลิ่นปากเกิดจากการไม่ทำความสะอาดช่องว่างระหว่างฟัน

ผลิตภัณฑ์ดูแลช่องว่างระหว่างฟันของเรา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้เราและการบริการของบุคคลที่สามสามารถรวบรวมข้อมูลที่รวบรวมเพื่อวัตถุประสงค์ทางสถิติเกี่ยวกับวิธีที่ผู้เยี่ยมชมของเราใช้งานเว็บไซต์ คุกกี้เหล่านี้จะไม่มีข้อมูลส่วนบุคคล เช่น ชื่อ และที่อยู่อีเมล และจะใช้เพื่อช่วยให้เราปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของท่าน

บันทึกการตั้งค่า