โหมดการทำความสะอาดของแปรงสีฟันไฟฟ้า

เลือกโหมดที่เหมาะสมกับการใช้งาน

แปรงสีฟัน Sonic Generation 8 Winner® มีรูปแบบการทำความสะอาดแตกต่างกัน 4 รูปแบบ ทำให้คุณสามารถปรับแต่งการใช้งานเพื่อให้เหมาะสมกับความต้องการของคุณได้ด้วยตัวเอง

Sensitive (อ่อนโยน)

ทำความสะอาดเหงือกและฟันได้อย่างอ่อนโยน

โหมด Sensitive มีไว้เพื่อการทำความสะอาดอย่างนุ่มนวล แต่อย่าเข้าใจผิดไป แม้ในโหมดนี้คุณจะรู้สึกนุ่มนวลและอ่อนโยน เรายืนยันว่าเครื่องยังสามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจด อันที่จริงแล้วในโหมดอ่อนโยน เครื่องจะทำงานด้วยความถี่สูงถึง 42,000 ครั้งต่อนาที

คุณอาจสงสัยว่าความถี่สูงสุดให้ความสะอาดที่อ่อนโยนได้อย่างไร เพื่อให้เข้าใจสิ่งนี้ เราจะพาคุณกลับไปที่บทเรียนฟิสิกส์ที่คุณอาจเคยผ่านตามาบ้างแล้วในโรงเรียน คุณจำบทเรียนเรื่องความถี่ (Frequency) และความกว้างของคลื่น (Amplitude) ได้หรือไม่ ถ้าคุณจำไม่ได้ล่ะก็ แน่นอน! เราก็จำไม่ได้เหมือนกัน แต่ไม่ต้องกังวลไป เรากำลังจะอธิบายให้คุณเข้าใจ ว่าการทำงานของสองสิ่งนี้ส่งผลต่อแปรงโซนิคของเราอย่างไร

Whitening (เพื่อฟันขาว)

ขจัดคราบเพื่อให้ฟันขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

ฟันขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติโดยการขจัดคราบที่ติดฝังแน่นอยู่บนผิวฟัน ในโหมดนี้มีความถี่ต่ำที่สุด และมีความกว้างของคลื่นมากที่สุดซึ่งเป็นอัตราส่วนที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการทำความสะอาดเชิงกลเพื่อขจัดคราบที่อยู่บนผิวฟัน

Active deep (ทำความสะอาด)

ทำความสะอาดอย่างทั่วถึงทั้งช่องปาก

โหมดการทำความสะอาดอย่างล้ำลึก ใช้สำหรับกำจัดคราบจุลินทรีย์ โดยใช้ความถี่ที่ค่อนข้างต่ำ และความกว้างของคลื่นที่มากกว่า ส่งผลให้เกิดการเคลื่อนไหวแบบกวาดซึ่งจะช่วยขจัดคราบจุลินทรีย์ได้ดีที่สุด โหมดนี้เหมาะสำหรับใช้เมื่อคุณต้องการทำความสะอาดอย่างล้ำลึก

ความถี่คือจำนวนคลื่น และแอมพลิจูดคือความสูงของคลื่นเหล่านั้น

ในบริบทของแปรงสีฟันโซนิค ความถี่คือความเร็วที่ขนแปรงเคลื่อนที่ (เช่นจำนวนการเคลื่อนไหวจากด้านหนึ่งไปอีกด้านหนึ่ง) และแอมพลิจูดคือช่วงของการเคลื่อนที่นี้ (เช่นความกว้างของการขยับจากด้านหนึ่งไปยังอีกด้านหนึ่ง) แม้ว่าในโหมดอ่อนโยน (Sensitive Mode) จะมีความถี่สูงสุด และแอมพลิจูดที่ต่ำ ส่งผลให้แปรงเคลื่อนที่เร็วมาก แต่การเคลื่อนที่ก็เกิดขึ้นแคบมากเช่นกัน

ด้วยเหตุนี้ฟันจึงได้รับการทำความสะอาดอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการเคลื่อนไหวที่ค่อนข้างแคบ คุณจึงสามารถควบคุมตำแหน่งที่ขนแปรงสัมผัสกับฟันและเหงือกได้มากขึ้น

วิธีนี้ช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงบริเวณที่บอบบางและหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดการระคายเคืองขึ้นได้

Yoga (โหมดโยคะ)

เพื่อความผ่อนคลายและสุขภาพที่ดีขึ้น ตัวจับเวลาการหายใจช่วยทำให้กิจวัตรของคุณช้าลง เพิ่มความผ่อนคลายและช่วยลดความดันโลหิต

โหมดโยคะคือที่ที่เราจะแสดงให้คุณเห็นว่าเราห่วงใยคุณมากแค่ไหน อย่าเพิ่งตกใจ เราไม่ได้จะแนะนำให้คุณทำท่าสุนัขก้มหน้าในขณะที่แปรงฟันไปด้วย ทุกคนสามารถใช้งานโหมดโยคะของเราได้ หลายคนอาจจะฝึกโยคะหรือทำสมาธิทุกวันอยู่แล้ว ซึ่งทั้งสองอย่างนี้เน้นไปที่การหายใจ การควบคุมลมหายใจสัมพันธ์กับความเครียดที่ลดลง เรื่องนี้ได้รับการศึกษามาแล้วอย่างไม่ต้องสงสัย และเราก็นำแนวทางการฝึกควบคุมลมหายใจมาใช้คู่กับแปรงโซนิคของเราเท่านั้นเอง

อ่านรายละเอียด

ถ้าคุณสังเกตแปรงสีฟันในขณะทำงาน คุณสามารถได้ยินและรู้สึกได้ถึงความแตกต่างที่เกิดขึ้นในแต่ละรูปแบบของการทำงาน

เมื่อคุณเปิดเครื่อง(แปรงสีฟัน) คุณจะได้ยินเสียง “อี่” ที่เร็วมาก บ่งบอกถึงความถี่สูงและแอมพลิจูดต่ำในโหมดอ่อนโยน (Sensitive) ในขณะที่คุณเปลี่ยนไปยังโหมดอื่น ๆ คุณจะสังเกตได้ว่าเสียง “อี่” จะลดลงและดังขึ้นเมื่อความถี่ลดลงและแอมพลิจูดสูงขึ้น นอกจากนี้ถ้าคุณสังเกต จะพบว่าในโหมดเพื่อฟันขาวและโหมดโยคะ เสียงที่เกิดขึ้นจะเหมือนกันเพราะทั้งสองโหมดนี้ทำงานในความถี่และแอมพลิจูดเดียวกันซึ่งเหมาะสำหรับการขจัดคราบที่สุด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้เราและการบริการของบุคคลที่สามสามารถรวบรวมข้อมูลที่รวบรวมเพื่อวัตถุประสงค์ทางสถิติเกี่ยวกับวิธีที่ผู้เยี่ยมชมของเราใช้งานเว็บไซต์ คุกกี้เหล่านี้จะไม่มีข้อมูลส่วนบุคคล เช่น ชื่อ และที่อยู่อีเมล และจะใช้เพื่อช่วยให้เราปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของท่าน

บันทึกการตั้งค่า