ความสำเร็จในสวิตเซอร์แลนด์

เวชศาสตร์ป้องกันของสวิส

การดูแลสุขอนามัยในช่องปากอย่างถูกต้องคุณอาจสามารถรักษาฟันให้อยู่ไปได้ตลอดชีวิต

การดูแลทางทันตกรรมของสวิสได้รับชื่อเสียงระดับโลกในด้านเวชศาสตร์ป้องกัน

นับตั้งแต่ทศวรรษที่ 1950 ได้มีการใช้วิธีการทางการศึกษาเกี่ยวกับการดูแลทางทันตกรรมอย่างเป็นระบบโดยอาศัยงานวิจัยเป็นจำนวนมาก เด็กชาวสวิสหลายคนเติบโตเป็นผู้ใหญ่โดยไม่มีฟันผุ ระบบนี้มีรากฐานมาจากการร่วมมือระหว่างทันตแพทย์ นักทันตสุขอนามัย หน่วยงานทางการศึกษา และอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลช่องปาก

จากรากฐานนี้ เอเดลไวท์มีความภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพฟันและสุขอนามัยในช่องปากให้ดีขึ้น ด้วยจุดมุ่งหมายนี้เอง เอเดลไวท์จึงใช้เทคโนโลยี วัสดุ และส่วนผสมใหม่ๆ อยู่เสมอ เราวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากใหม่ๆ ที่ไม่เพียงแต่ออกแบบมาเพื่อให้ได้ประโยชน์ทางการแพทย์ที่ดีที่สุดเท่านั้น แต่ยังส่งเสริมให้ใช้เป็นกิจวัตรประจำวันด้วย

เวชศาสตร์ป้องกันคือหัวใจเอเดลไวท์

ผลิตภัณฑ์ของเรามุ่งเน้นไปที่การป้องกันโรคหลักที่เกิดขึ้นกับ 2 โรค ได้แก่ ฟันผุและเหงือกอักเสบ ทั้ง 2 อย่างเกิดขึ้นโดยเนื่องจากการเติบโตของแบคทีเรียที่ไม่สามารถควบคุมได้บนผิวฟัน ช่องว่างระหว่างฟัน ตลอดจนตามแนวเหงือก นี่คือเหตุผลที่เอเดลไวท์เป็นผู้สนับสนุนอย่างจริงจังเพื่อให้ทำความสะอาดบริเวณช่องว่างระหว่างฟัน (ซอกฟัน) เราให้ความสำคัญกับความต้องการที่จะให้ฟันขาวขึ้นอย่างจริงจังและนำเสนอวิธีการที่ปลอดภัยและมีประสิทธิในการใช้ผลิตภัณฑ์ของเราทุกตัวเป็นประจำทุกวัน

อ่านต่อเกี่ยวกับเรื่องที่เอเดลไวท์เป็นส่วนหนึ่งของเวชศาสตร์ป้องกันของสวิส กดที่นี่

ความสำเร็จของเวชศาสตร์ป้องกันอธิบายได้ด้วยตัวเลข

โรคฟันผุลดลงกว่า 90% ได้ในคนเพียงรุ่นเดียว นั่นถือเป็นการพัฒนาขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในทางสุขภาพฟันของประชากรชาวสวิสนับตั้งแต่ปี 1963 ถึงปี 2009

 • ในเด็กอายุ 8-12 ปี พบว่ามีฟันผุลดลงถึง 90-92%
 • ในวัยรุ่นช่วงอายุ 14 ปี ฟันผุลดลง 90%
 • มีการลดลงของดัชนี DMFT (ฟันผุ-ถอดฟัน-อุดฟัน) จาก 12.5 เหลือเพียง 1.31 ในวัยรุ่นช่วงอายุ 14 ปี
 • การสูญเสียฟันกรามลดลงจาก 0.86 เหลือ 0.01
 • ดัชนี DMFT ในฟันน้ำนมลดลงจาก 7.6 เหลือ 1.57

เหตุผลที่เวชศาสตร์ป้องกันของสวิสประสบความสำเร็จ

 1. การแปรงฟันที่ถูกต้องถูกบรรจุเป็นหนึ่งในบทเรียนในโรงเรียนของเด็กปฐมวัย
 2. การกำหนดคุณสมบัติของอาชีพนักทันตสุขอนามัยและการวิเคราะห์สถาบันฝึกอบรมทันตสุขอนามัย
 3. การใช้ฟลูออไรด์ในผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปาก น้ำดื่ม ฟลูออรได์แบบเม็ด และเกลือฟลูออไรด์
 4. การร่วมมือกับอุตสาหกรรมทางทันตกรรมของสวิส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้เราและการบริการของบุคคลที่สามสามารถรวบรวมข้อมูลที่รวบรวมเพื่อวัตถุประสงค์ทางสถิติเกี่ยวกับวิธีที่ผู้เยี่ยมชมของเราใช้งานเว็บไซต์ คุกกี้เหล่านี้จะไม่มีข้อมูลส่วนบุคคล เช่น ชื่อ และที่อยู่อีเมล และจะใช้เพื่อช่วยให้เราปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของท่าน

บันทึกการตั้งค่า