เหตุผลที่แปรงสีฟันโซนิคเหนือกว่า

ทำความสะอาด 2 กลไกด้วยแปรงสีฟันโซนิคไฮโดรไดนามิค

แปรงสีฟันโซนิคทำความสะอาดได้สองระดับพร้อมกัน แบบแรกคือการขัดถูเชิงกล เป็นการสัมผัสทางกายภาพโดยตรงระหว่างขนแปรงกับผิวฟัน ขจัดคราบสกปรกและคราบจุลินทรีย์ออกด้วยวิธีการแบบดั้งเดิม แปรงสีฟันทุกชนิดจะทำความสะอาดในรูปแบบนี้ ไม่ว่าจะเป็นไฟฟ้าหรือแบบใช้มือ

ความแตกต่างของแปรงสีฟันสองประเภทนี้คือ แปรงธรรมดาสามารถขยับได้เร็วที่สุดเท่าที่มือของคุณจะสามารถทำได้ ซึ่งอยู่ที่ประมาณ 300-400 ครั้งต่อนาที ในแปรงสีฟันโซนิคเช่นเอเดลไวท์ Sonic Generation 8 Winner® สามารถขยับได้ถึง 42,000 ครั้งต่อนาที ซึ่งนั่นเร็วกว่าถึง 100 เท่า

ไม่เพียงแต่เพิ่มประสิทธิภาพการขัดถูเชิงกลเท่านั้น ด้วยความถี่ที่สูงยังสร้างปรากฎการณ์ที่เรียกว่า “การทำความสะอาดแบบไร้การสัมผัส” ขึ้นอีกด้วย ฟังดูน่าสนใจ แต่มันคืออะไรกันแน่?

ความถี่การขยับของแปรงสีฟันโซนิคจะสร้างกระแสการไหลของของเหลวภายในช่องปาก ลองนึกถึงคลื่นเทียมในสระว่ายน้ำ น้ำจะถูกดันจากด้านหลังของสระไปด้านหน้าคลื่นจะซัดพาทุกคนไปด้วย การกระทำนี้คล้ายกันกับผลของไฮโดรไดนามิคที่เกิดขึ้นภายในปากในขณะที่ใช้แปรงสีฟันโซนิค เมื่อแปรงทำงานการเคลื่อนไหวที่เร็วมากจะส่งผลให้น้ำลายและยาสีฟันสร้างคลื่นที่ดันไปมาระหว่างฟันและใต้แนวเหงือก ชะล้างแบคทีเรียและเศษอาหารที่ติดอยู่ให้หลุดออกไป

คลิกที่นี่ เพื่ออ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำความสะอาดแบบไร้การสัมผัส

มัดใจทันตแพทย์

Dr. Tamara Volinska ผู้เชี่ยวชาญด้านปริทันตวิทยา ผู้เคยเชื่อในการทำงานของแปรงสีฟันแบบใช้มือเท่านั้นจนกระทั่งเธอได้มีโอกาสได้ทดลองใช้แปรงสีฟันโซนิค Sonic Generation 8 Winner®

เธอได้ทำการทดลองทางคลินิกเพื่อทดสอบประสิทธิภาพการทำงานระหว่างแปรงสีแบบใช้และแปรงสีฟันโซนิค Sonic Generation 8 Winner® และผลความแตกต่างก็ออกมาอย่างน่าประหลาดใจ นั่นคือเหตุผลที่ทำไมตอนนี้เธอจึงกล่าวว่า “ฉันแนะนำให้ทุกคนใช้แปรงสีฟันโซนิคอย่างหนักแน่น”

ทำความสะอาดบริเวณซอกฟันทั้งหมดได้ในขั้นตอนเดียว

ประสิทธิภาพการทำความสะอาดแบบไร้การสัมผัสได้รับการพิสูจน์โดย University of Basel โดยการเปรียบเทียบแปรงสีฟัน 3 อัน เพื่อประเมินว่าการทำความสะอาดโดยไม่ให้แปรงสัมผัสกับผิวฟันจะสามารถขจัดคราบจุลินทรีย์ได้ดีเพียงใด และผลก็คือ Sonic Generation 8 Winner® ทำได้ดีที่สุด ผลลัพธ์นี้ได้รับการยืนยันอีกครั้งโดยมหาวิทยาลัยซูริกซึ่งวัดระยะห่างของคลื่นที่เกิดจาก Hydrodynamic ว่าไปได้กว้างแค่ไหน พวกเขาพบว่าการทำความสะอาดแบบไร้การสัมผัสขยายระยะการทำความสะอาดของแปรงสีฟันได้ 2-3 มม.

Prof. Dr. med. Dent. Ulrich P. Saxer, หนึ่งในบิดาแห่งสุขอนามัยทางทันตกรรมในสวิตเซอร์แลนด์ได้ทำการวิเคราะห์อภิมานถึงประสิทธิภาพของการแปรงฟันด้วยพลัง เขาได้ข้อสรุปไว้ว่า พื้นที่ระหว่างฟันทั้งหมดสามารถทำความสะอาดได้ด้วยแปรงฟันโซนิคไฮโดรไดนามิค ในขณะที่ขนแปรงสามารถทำความสะอาดเชิงกลบนพื้นผิวของฟัน (รวมถึงร่องลึก 2-3 มม. ระหว่างฟัน) การทำความสะอาดแบบไร้การสัมผัสจะขยายการทำความสะอาดเข้าไปยังพื้นผิวใกล้เคียง หากทำความสะอาดจากทั้งสองด้าน (แก้มและลิ้น) แปรงสีฟันโซนิคไฮโดรไดนามิคจะทำความสะอาดช่องว่างระหว่างฟันได้ทั้งหมด

ตารางเปรียบเทียบแปรงสีฟันแบบต่างๆ

The Sonic Generation 8 Winner®

แปรงสีฟัน Sonic Generation 8 Winner® เป็นแปรงสีฟันที่สมดุลอย่างสมบูรณ์แบบ ชนะเลิศเหนือคู่แข่งด้วยการทำงานที่ความถี่สูงที่สุดในตลาด เราชนะด้วยพละกำลัง!

การผสมผสานการขัดถูเชิงกลร่วมกับการทำความสะอาดแบบไร้การสัมผัส ชนะด้วยสมรรถภาพ การมีขนแปรงที่อ่อนนุ่มที่สุดในปัจจุบัน ชนะด้วยความนิ่มนวล รูปลักษณ์ที่เพรียวบางให้ความรู้สึกตามหลักสรีรศาสตร์ ชนะด้วยการออกแบบ เราเชื่อว่าถ้าคุณได้ลองใช้คุณจะขาดมันไม่ได้ และแน่นอนแปรงมาพร้อมกับชุดสำหรับการเดินทาง เพราะงั้นคุณไม่จำเป็นต้องขาดมันเลย!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้เราและการบริการของบุคคลที่สามสามารถรวบรวมข้อมูลที่รวบรวมเพื่อวัตถุประสงค์ทางสถิติเกี่ยวกับวิธีที่ผู้เยี่ยมชมของเราใช้งานเว็บไซต์ คุกกี้เหล่านี้จะไม่มีข้อมูลส่วนบุคคล เช่น ชื่อ และที่อยู่อีเมล และจะใช้เพื่อช่วยให้เราปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ของท่าน

บันทึกการตั้งค่า